Chế độ tiết kiệm pin điện thoại có hại không?

Chế độ tiết kiệm pin điện thoại có hại không?

Chế độ tiết kiệm pin điện thoại có hại không? có lên bật tiết kiệm pin liên tục hàng ngày?

Chế độ tiết kiệm pin điện thoại có hại không?

Chế độ tiệm pin trên điện thoại là gì?

pin điện thoại thường được làm dung lượng không quá lớn để cho thân máy điện thoại nhỏ gọn mỏng, đây là lý do mà mọi người dùng điện thoại phản ảnh pin nhanh hết. Để khắc phục được vấn đề này, chế độ tiết kiệm nguồn điện (Low Power Mode) tiết kiệm pin điện thoại cho ra mắt. Chế độ tiết kiệm pin này được kích hoạt lúc pin trên điện thoại còn dưới 20% và thiết lập theo ý trong phần Cài đặt.

Chế độ tiết kiệm pin điện thoại với hại máy không? Có cần bắt buộc bật liên tục?

Trên lý thuyết thì chế độ tiết kiệm pin điện thoại ko hại máy, tiết kiệm này chỉ làm giảm tới trải nghiệm người dùng điện thoại mà thôi.

Muốn bật kiệm tiết pin thường xuyên thì bạn có thể bật ở 2 chế độ tiết kiệm hoặc siêu tiết kiệm pin

Có cần bật chế độ tiết kiệm pin không?

Việc cần bật chế độ tiết kiệm pin điện thoại liên tục hay ko phụ thuộc người sử dụng. Nếu muốn kéo dài việc sử dụng điện thoại càng lâu càng tốt, bạn có thể bật chế độ tiết kiệm như muốn.

Thực ra, chế độ tiết kiệm pin sẽ làm giảm hiệu năng của máy và khiến máy chạy chậm để kéo dài thêm thời lượng pin. Bên cạnh ấy cũng ko thể cập nhật các áp dụng và những thông tin cũng sẽ được ẩn đi.

✤ Chế độ Tiết kiệm pin trên điện thoại Android hay điện thoại iPhone không gây hại máy và thiết lập pin cũng gần giống nhau.

✤ Tuy nhiên, chế độ Tiết kiệm pin (Nguồn điện thấp) sẽ giảm trải nghiệm sử dụng máy của bạn. Bởi lúc chế độ tiết kiệm này được kích hoạt, hiệu suất bị giảm khiến máy chạy chậm hơn

✤ Tương tự, phần thông báo app cũng bị hạn chế, có thể mất đi những thông báo quan trọng, màn hình điện thoại tối thiếu sáng hơn. Ngoài ra, dùng mạng dữ liệu di động (3G/4G/5G) cũng không thể hoạt động kém hơn chút.

Ưu, nhược điểm của chế độ tiết kiệm pin điện thoại

Ưu điểm tiết kiệm pin :

– Khi bạn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại thì lường lượng pin sử dụng của máy cũng sẽ được kéo dài (2 – 4 giờ).

Nhược điểm tiết kiệm pin:

– Hiệu năng hiệu xuất của điện thoại sẽ giảm đi, màn hình giảm độ sáng hơn

– Không thể cập nhật app, nhiều tính năng bị tinh giảm hoạt động không trơn tru

Khi nào thì cần bật tiết kiệm pin (Low Power Mode)?

Nếu bạn không dùng điện thoại có thể bật chế độ chờ nghỉ tiết kiệm pin để tránh lãng phí pin,

Thông thường dung lượng pin của điện thoại tụt xuống mức 20% thì bạn sẽ nhận được báo bất chế độ Low Power Mode hay ko và chế độ này sẽ tự động tắt khi pin đang được sạc đầy trên 80%.

Cách bật chế độ tiết kiệm pin

Cách bật chế độ tiết kiệm pin là vào trong phần cài đặt > nguồn pin or vuốt từ màn hình chính xuống tìm phần trình tiết kiệm pin

Hạn chế đóng ứng dụng  khi dùng điện thoại

Thói quen hay đóng app dụng khi ko còn sử dụng, điều này là không đúng. Việc thoát app như vậy khiến cho tuổi thọ của pin càng ngày càng giảm nhiều hơn vì phải khởi động app lại từ đầu.

Tắt những kết nối không dây không dùng

Khi ko cần dùng đến những kết nối ko dây như 3G/4G/WiFi và Bluetooth thì ta nên tắt đi, vì nếu không tắt sẽ khiến pin nhanh hết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *