Tuyệt đối tránh ăn trứng vịt lộn với sữa chua và cùng món khác

Tuyệt đối tránh ăn trứng vịt lộn với sữa chua và cùng món khác

Trứng vịt lộn (hột vịt lộn) là món ăn bình dân bồi dưỡng rộng rãi của người Việt Nam. Sau khi vịt đẻ trứng, cho ấp 18 đến 21 ngày là có thể thành trứng vịt lộn. Ta đem trứng vịt lộn luộc sôi khoảng năm 10 phút, đập bỏ phần vỏ, ăn phần bên trong ngay khi còn nóng cùng cho 1 số gia vị như rau răm, gừng tươi thái chỉ, muối tiêu vắt chanh hay tắc (quất) và dầm ớt..

Thế nhưng, trong con mắt của du khách nước ngoài, trứng vịt lộn là món ăn đứng đầu trong danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh. Thậm chí, nhiều du khách còn coi ấy như một thử thách to để chinh phục. Chia sẻ trên trang CNNGo, Anthony Bourdain, một chuyên gia sành ăn người Australia cũng bày tỏ: “Phải công nhận trứng vịt lộn là một trải nghiệm ẩm thực khó khăn của mình”.

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, tốt cho cơ thể. Thế nhưng ko nên ăn trứng vịt lộn quá nhiều nhé. Nếu ăn sai phương pháp hoặc 1 số người mắc bệnh, vịt lộn thể thành ‘thuốc độc’.

Hàm lượng chất Lactose với siêu rộng rãi trong sữa chua, và trái lại trứng vịt lộn thì lại cất rất nhiều Protein.

Tuyệt đối tránh ăn trứng vịt lộn với sữa chua và cùng món khác

Nếu vừa ăn trứng vịt lộn và uống cùng sữa chua sẽ giảm khả năng tiếp thu dưỡng chất vào cơ thể

Đồng thời còn khiến cho quá trình tiêu hóa các chất dinh dưỡng này diễn ra lâu hơn. Cho nên, tốt nhất bạn không sử dụng 2 loại thực phẩm này cộng dồn cùng lúc nhé.

ăn trứng vịt lộn và uống sữa cùng 1 khi thì sẽ giảm khả năng tiếp thu dưỡng chấ

Uống nước cam lúc đang ăn trứng vịt lộn thể gây cần tình trạng xấu cho sức khỏe chẳng hạn như tiêu chảy, chướng bụng,… Nguyên nhân là bởi hàm lượng protein trong trứng vịt lộn phản ứng lại axit tartaric sở hữu trong quả cam.

Khi ăn trứng vịt lộn, bạn cũng buộc phải tránh ăn chung tỏi nhé. Đặc biệt là nếu chiên tỏi quá tay, cháy khét nhiều. Lúc này, phần tỏi này sẽ sản sinh ra một chất cực kỳ độc. Nếu ăn tỏi kèm trứng vịt thì thể gây thúc đẩy xấu đến sức khỏe.

Một quả trứng vịt lộn cung cấp 182 kcal năng lượng; 13,6 gram protein; 12,4 gram lipid; 82 mg canxi; 212 gram photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có siêu phổ biến beta carotene, những vitamin nhóm A, B, C, sắt…

Vậy ăn trứng vịt lộn với tác dụng gì, ăn nhiều với tốt không?

Trứng vịt lộn là món bổ dưỡng, đồng thời được coi là món ăn bài thuốc với công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp thân thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý nam giới.

Thông thường lúc ăn trứng vịt lộn thường ăn kèm rau răm. Bởi theo Đông y, rau răm sở hữu vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Rau răm còn với tác dụng làm cho sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt, hạn chế lạnh bụng, say nắng… Do vậy, điều mà ai cũng thấy đó chính là rau răm sẽ giúp cho người ăn trứng vịt lộn, trứng cút lộn ko bị lạnh bụng, đầy hơi, tránh được những vấn đề về tiêu hóa.

Giúp người gầy tăng cân
Trứng vịt lộn là một trong những lựa chọn tìm ưu tiên của người gầy muốn cải thiện cân nặng. Trứng giàu vitamin A và đựng chất tiền vitamin A. Sử dụng ăn trứng vịt lộn bạn không nên ăn nhiều quá trong 1 tuần. Khi đấy cơ thể bạn mới tiếp thụ được một cách trọn vẹn.

Trứng vịt lộn cung ứng các dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể, giúp sản sinh nhiều năng lượng. Vì vậy đây là món ăn siêu hữu hiệu đối với những người gầy yếu muốn nâng cao cân. Còn với những người đã béo sẵn mà muốn giảm cân thì thấp nhất phải tránh dòng thực phẩm này.

Với bà bầu
Trứng vịt lộn mang lượng đạm cao, ăn phổ biến chậm tiêu, sinh rộng rãi cholesterol. Giai đoạn cuối thai kỳ lại càng buộc phải chú ý vì bà bầu “nạp nhiều năng lượng” quá cũng ko tốt, ko phải ăn hằng ngày. Đối sở hữu phụ nữ sở hữu thai cần ăn 2 quả mỗi tuần tuần, nhưng không phải ăn 2 quả cộng lúc. Phải nhớ là bà bầu ăn trứng vịt lộn hoặc là ăn thật ít rau răm, hoặc ko ăn vì rau răm với hại cho thai nhi.

Với trẻ dưới 5 tuổi
Nhiều gia đình với con nhỏ thấy còi cọc, chậm tăng trưởng ngay tức khắc chọn trứng vịt lộn về bồi dưỡng cho con. Thậm chí 1 số gia đình mua tới vài chục quả trứng để tủ lạnh mỗi ngày luộc cho con bồi dưỡng dần, ngoài ra điều này hoàn toàn là sai lầm.

Trẻ dưới 5 tuổi ko cần ăn trứng vịt lộn do hệ tiêu hóa của những bé còn chưa lớn mạnh hoàn thiện, dễ dẫn đến trương bụng, rối loàn tiêu hóa, siêu với hại cho sức khỏe. Trẻ từ 5 tuổi trở lên nếu cho ăn trứng vịt lộn thì chỉ cần cho ăn 1/2 quả mỗi lần, mỗi tuần từ một đến 2 lần là đủ (1/2 quả trứng vịt lộn tương đương 4-5 trứng cút lộn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *